Virgil van Dijk muốn rời Celtic sau thảm họa …

Không có một đống tiền mặt nào ở đó mà chúng ta có thể nhìn, xem, cảm nhận và chạm vào. Nó không tồn tại. Nó là tưởng tượng.

‘Chúng tôi có một chút dự trữ tiền mặt, giúp chúng tôi ổn định và chúng tôi có tiền, chúng tôi có thể đầu tư vào những người chơi phù hợp. Chúng tôi có thể làm điều đó vào đúng thời điểm và chúng tôi có thành tích về việc làm đó.

Đầu tư: Thủ môn Celtic Craig Gordon gia nhập vào mùa hè

‘Lenny đã chi hơn 30 triệu bảng, Gordon 38 triệu bảng, Martin hơn 40 triệu bảng và Tony Mowbray thậm chí là 13-14 triệu bảng. Chúng tôi hỗ trợ các nhà quản lý của mình về mặt tài chính và mọi khía cạnh khác. Đó là những sự thật.

“Sự thất vọng là những sự thật này không được thông qua hoặc mọi người không muốn nghe và không tiếp thu.

“Chúng tôi đầu tư tiền, tất cả sẽ trở lại. Chúng tôi có thể chấp nhận thách thức là thay thế những cầu thủ đã ra đi với chất lượng tương đương. Đó là một thách thức liên tục – bạn đúng một số, bạn sai một số. Qua phần này, chúng ta có nhiều hơn đúng hơn là sai.

“Để Fraser Forster tiếp tục, chúng tôi đã có Craig Gordon. Đối với Kelvin Wilson, chúng tôi có Virgil van Dijk. Đối với Gary Hooper? Chúng ta đã thay thế anh ta chưa? Câu hỏi hay. Nhưng nó không phải để cố gắng. Đó là phán đoán và bạn thực sự hiểu sai một số điều. Câu lạc bộ nào cũng vậy. ‘

Người hâm mộ đang hỏi ‘tiền đã đi đâu?’ Có thể bạn đã tiêu tiền sớm hơn?

‘Nếu bạn nhìn vào tài khoản của chúng tôi, không có một đống lớn nào đang được dự trữ ở đó. Đó là sự thẳng thắn và đó là sự thất vọng.

‘Chúng tôi không thể rõ ràng hơn. Chúng ta không thể cho nhiều hơn tất cả mọi thứ. Chúng tôi sẽ linh hoạt với các khoản nợ như chúng tôi đã từng làm trong quá khứ.

“Chúng tôi sẽ gánh khoản nợ nếu chúng tôi cần nhưng bạn không thể đặt câu lạc bộ – bằng cách liều lĩnh – vào tình trạng nguy hiểm trong dài hạn.

‘Chúng tôi đã không phải nhìn quá xa để xem điều gì sẽ xảy ra. Trong thời kỳ của tôi, nếu bạn thoát khỏi sự điên cuồng này, sự điên cuồng này ở phía Tây Scotland, chúng tôi được công nhận, là một trong những câu lạc bộ hoạt động tốt nhất ở châu Âu. Nếu không phải là thế giới.

‘Đó là ngoài sân cỏ và trên sân cỏ trong 10, 11 năm qua – nếu chúng tôi giành được danh hiệu năm nay, chúng tôi đã giành được nó tám lần. Chúng tôi đã 7 lần lọt vào vòng bảng Champions League, 3 lần ở vòng 16 đội, đồng thời Rangers and Hearts đã thất bại.

“Vì vậy, bạn đang nói:” Điều gì đang xảy ra? “

“Thật là điên rồ. Sự điên rồ tuyệt đối. ‘

Bạn đã thử – và thất bại – để chi tiêu cho người chơi chưa?

‘Trong môi trường chung của bóng đá Scotland, nó thực sự rất thách thức vào lúc này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang đi. Chúng tôi đã vô địch giải đấu với 29 điểm ở mùa giải trước.

‘Bạn muốn vào Champions League mọi lúc. Các lựa chọn thay thế là gì? Chúng tôi có thể mua một cầu thủ trị giá 4 triệu bảng, 5 triệu bảng hoặc 6 triệu bảng. Nhưng hậu quả của việc đó là anh ấy sẽ muốn có mức lương 50k đến 70k bảng một tuần mà anh ấy sẽ nhận được ở nơi khác.

‘Điều đó củng cố cấu trúc tiền lương của bạn khi bạn đã có những cầu thủ xuất sắc ở đây, những người sẽ tạo ra một trường hợp (tương tự).

‘Bạn phải thu hút người chơi ở đây và giữ họ ở đây. Chúng tôi đã đưa ra nhiều đề nghị và người chơi đã nói “Không, cảm ơn, chúng tôi không muốn đến đó”.

‘Việc giữ chân người chơi cũng vậy. Chúng tôi không muốn bán các cầu thủ lớn của mình. Chúng tôi không cần phải làm vậy. Nhưng tiếc là giải đấu vàng chỉ là 90 dặm – không chỉ vì tiền nhưng đối với uy tín, phong cách và mọi thứ khác.

‘Chúng tôi làm gì khác? Chúng ta phải khéo léo, thông minh hơn. Chúng tôi phải thu hút những cầu thủ bị đánh giá thấp, bất kể họ đến từ đâu và phát triển họ. ‘

Giá cao: Celtic sẽ đấu tranh để thu hút những người như Steven Fletcher

Nhưng nếu bạn kiếm được 10 triệu bảng vào năm ngoái, liệu bạn có thể chi một phần lớn trong số đó cho các bản hợp đồng mới?nha cai nao uy tin nhat hien nay

“Điều đó quá đơn giản. Đó là tất cả về giá trị. Chúng tôi đầu tư khi chúng tôi nghĩ rằng có giá trị. Thực tế, việc bán cầu thủ bây giờ sẽ thanh toán các hóa đơn. Nó giữ cho Celtic Park ở đẳng cấp hiện tại.

‘Nó giữ cho Lennoxtown ở mức hiện tại và duy trì cách chúng tôi đối xử với nhân viên của mình, mọi thứ.

“Tôi nghĩ, nó giúp chúng tôi ở đẳng cấp Champions League.

“Doanh thu đã giảm nhưng chúng tôi vẫn ở mức này vì lợi nhuận từ người chơi.”

Vậy có vấn đề gì khi mang đến cho người hâm mộ những cầu thủ trị giá 6 triệu bảng mà họ khao khát?

‘Hãy lấy Steven Fletcher, người sẽ có giá từ 6 triệu đến 7 triệu bảng và hưởng lương 37.000 bảng một tuần và 27 tuổi.

‘Đó là một khoản đầu tư rất lớn. Bạn sẽ tìm kiếm Fletcher nếu có một thỏa thuận được thực hiện cho anh ta dưới dạng cho mượn hoặc tương tự.

‘Nhưng họ có muốn đến chơi ở Scotland không? Chúng tôi đã bị đánh trả từ những người chơi kém hơn nhiều so với trình độ đó.

“Nếu họ muốn đến và chơi ở đây thì khó khăn là tiền lương của họ.

‘Bạn ký hợp đồng với họ và rồi hậu quả của việc đó là một phòng thay đồ không hạnh phúc với những cầu thủ không hạnh phúc. Nó không dễ.’

Trở lại tốt: Celtic bán Victor Wanyama cho Southampton

Nhưng chắc chắn chi 1 triệu bảng cho một loạt tiền đạo vô danh là một canh bạc?

“Có rất nhiều tiền được đầu tư một cách khôn ngoan – nhưng có. Có những sai sót mà chúng tôi đã mắc phải và tiền đạo là vị trí quan trọng nhất.

“Chúng tôi đã mắc lỗi nhưng tôi không nghĩ đó là một canh bạc. Chúng tôi làm công việc của chúng tôi. Bạn hiểu đúng hoặc sai.

“Đối với tất cả những sai trái, chúng tôi đã có Wanyama, Ki, Hooper, van Dijk, Adam Matthews, Lustig. Bạn có thể tiếp tục và tiếp tục.

‘Nhưng tiền đạo là một sự chỉ trích công bằng. Năm ngoái, khi Hooper đi, bạn sẽ nghĩ rằng những gì chúng tôi mang đến có thể đã làm tốt hơn những gì chúng tôi đã làm.

“Điều đó được chấp nhận, nhưng nó sẽ xảy ra.”

Làm thế nào để bạn trả lời các đề xuất Celtic đã ‘giảm quy mô?’

“Mọi người có nghĩa là gì khi giảm kích thước? Điều đó có nghĩa là cắt giảm. Vâng, để giữ cho Celtic ở một mức độ với doanh thu giảm, chúng tôi đang xem xét hóa đơn tiền lương của mình. Mọi câu lạc bộ khác ở Scotland, có lẽ ngoại trừ Aberdeen vào lúc này, cũng đang làm như vậy.

‘Chúng tôi không có nhà tài trợ chính cho SPFL, hợp đồng phát sóng kém và đang trên đà đi xuống. Người hâm mộ của chúng tôi, về sự gắn bó, đang nói “Chà, chúng tôi sẽ vô địch giải đấu”. Cạnh tranh là mạch máu của thể thao – cạnh tranh ở đâu?

“Doanh thu đang giảm và chúng tôi đã thấy khá thông minh rằng sắp tới, chúng tôi đã đầu tư vào việc tuyển dụng để có những cầu thủ giỏi, những người sẽ tiếp tục kiếm thêm tiền để lấp đầy khoảng trống đó.

‘Vậy giảm kích thước? Không. Chúng tôi vẫn đang đầu tư số tiền tương tự. Hóa đơn tiền lương của chúng tôi vẫn như cũ và chúng tôi có thể duy trì nó dựa trên lợi nhuận từ việc bán cầu thủ. “

Mọi người cũng đang hỏi tại sao Celtic không ký hợp đồng với cầu thủ người Scotland nữa?

‘Chúng tôi đã xem xét chúng. Có người nói Johnny Russell nhưng anh ấy thậm chí không thuộc đội của Gordon Strachan. Stevie May, chúng tôi đã xem xét anh ấy nhưng không và Andrew Robertson chúng tôi đã có trước đây và với mức giá 3 triệu bảng, bạn có thể đưa ra quyết định của riêng mình về điều đó.

‘Callum MacGregor và Craig Gordon đang ở bể bơi Scotland.

“Vì vậy, nếu chúng tôi ở lại môi trường hiện tại này, điều đó sẽ phụ thuộc vào việc chúng tôi làm tốt công việc của mình như thế nào, tức là tìm kiếm những cầu thủ giỏi, đưa họ đến đây và phát triển họ và bán họ.”

Ronny Deila đã có một khởi đầu khó khăn trên cương vị huấn luyện viên. Anh ấy đã làm như thế nào?

“Tôi nghĩ anh ấy đã đối phó tốt. Tôi nghĩ anh ấy đang theo đuổi một huấn luyện viên vĩ đại của Celtic, một huyền thoại của Celtic, điều này mang đến những khó khăn cho nó.

‘Anh ấy còn trẻ. Anh ấy có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời. Anh ấy cầu tiến, anh ấy thông minh và anh ấy phát triển những cầu thủ, điều này phù hợp với những gì chúng tôi đang cố gắng làm ở đây. Không có gì chuẩn bị cho bạn cho Celtic, không có gì.

‘Ngay cả Lenny, không có gì chuẩn bị cho bạn cho công việc đó. Đó là số 1.

‘No2, anh ấy có thời gian chuyển nhượng cần giải quyết, suy đoán về những người chơi sẽ đến, những người chơi muốn đi.

“Anh ấy luôn nghĩ đến sự thay đổi triết lý, thay đổi hệ thống và cách làm. Và anh ấy phải đủ điều kiện tham dự Champions League. Vì vậy, đó là một chút lửa rửa tội. Tập hợp các nhân viên của mình với nhau.

‘Chương Champions League đó đã khép lại. Không phải là một kết thúc có hậu, nhưng nó đã kết thúc và chúng ta tiếp tục. Có một chút .. không nhẹ nhõm … nhưng giờ anh ấy sẽ tiếp tục xây dựng đội ngũ của mình và làm những gì anh ấy muốn làm mà không có áp lực ngắn hạn đó. Hy vọng rằng anh ấy đã có được năm đó để đi thử nghiệm mọi thứ và tiếp tục. “

Celtic có phải quản lý sự sa sút trong trận đấu Scotland?

‘Ba năm trước, chúng tôi được nói rằng Celtic cần Rangers, thảm họa, Armageddon, toàn bộ mọi thứ sẽ sụp đổ.

“Vào thời điểm đó, tôi đã nói rằng chúng tôi không làm vậy bởi vì chúng tôi có một chiến lược không phụ thuộc vào bất kỳ câu lạc bộ nào khác và chúng tôi độc lập. Chiến lược đó là những gì chúng tôi đang làm và một phần của đó là đưa người chơi đến đây và bán họ để kiếm lời.

‘Chúng tôi đã mất hàng triệu đô trong thời kỳ Rangers không có mặt ở đây và cách bóng đá Scotland hiện tại.

‘Bạn không muốn nói quá nhiều vì điều đó không giúp ích được gì cho ai cả: chúng tôi không có nhà tài trợ, chương trình phát sóng đã trở lại, và chúng tôi không có Rangers, vì vậy để giữ số lượng của chúng tôi trong hai năm qua, chúng tôi đã trả lại 4 triệu bảng cho những người có vé cả mùa trong đợt giảm giá 100 bảng này.

“Vì vậy, cách chúng tôi duy trì doanh thu của mình là kiếm lợi nhuận từ việc bán cầu thủ. Nó là đơn giản.

“Chúng ta có thể quá tiêu cực. Chúng ta cần phải xem. Có những thách thức lớn ở đó với bóng đá Scotland vào lúc này. Nếu bạn quá tiêu cực, điều đó có thể là do bạn tự thỏa mãn. “

Nếu Rangers tham gia Premiership và tiêu tiền, bạn có thay đổi được gì không?

“Thu nhập của chúng tôi sẽ khác. Những chuyến đi của chúng tôi cũng vậy.

‘Rangers ra sân đã thu về rất nhiều tiền, không chỉ cho Celtic mà còn cả trong trò chơi. Không có câu hỏi.

‘Với việc Hearts cũng bị loại khỏi giải đấu, với Hibs, điều đó đã lấy đi tiền từ trò chơi.

“Công bằng với chúng tôi, chúng tôi đã nói” không, chúng tôi có chiến lược, chúng tôi biết mình đang đi đâu “và chúng tôi đã thực hiện điều đó.

‘Hậu quả của việc Rangers phá sản và bắt đầu bết bát là nó đã lấy đi hàng triệu người chơi.

“Hậu quả là mọi câu lạc bộ – Celtic nhiều hơn những câu lạc bộ khác – đều thua lỗ tài chính trong ngắn hạn.”

Bạn có lo sợ về phúc lợi trong tương lai của trò chơi Scotland không?

‘Tôi lo lắng về trận đấu. Thách thức chính đối với chúng tôi là giữ cho dòng tài năng đó luôn trôi chảy.

‘Nếu ai đó đi ra ngoài, chúng tôi cần có được điều tốt hoặc tốt hơn vào.

“Đó là nhiệm vụ. Chúng ta sẽ đứng vững hoặc rơi vào điều đó trong những năm tới. Nhưng mối quan tâm của tôi là dành cho trò chơi nói chung.

‘Có một cuộc thực dân hóa trò chơi ở Scotland bởi đội Ngoại hạng Anh. Bạn đang bắt đầu thấy những đứa trẻ bây giờ với Man City, Arsenal đứng đầu.

“Ở Ireland, chúng tôi rất mạnh, đó là thành trì của Celtic nhưng chúng tôi đã đánh mất điều đó trước EPL.

‘Nó đang đến đây và tôi không biết bây giờ bạn có nhìn thấy bảng quảng cáo của các đài truyền hình không? Đó là La Liga và EPL trước SPFL.

“Vì vậy, chúng đang đến và theo logic, điều đó sẽ xảy ra ngày càng nhiều hơn trừ khi chúng ta làm gì đó với nó.

“Bạn có thể lên xe buýt hoặc ở lại trạm xe buýt khi những người khác lên xe và bỏ bạn lại.”

‘Đó không chỉ là Rangers và Celtic, đó là toàn bộ trò chơi. Có những thách thức lớn ở đó và sự thất vọng của tôi là chúng tôi đã cố gắng duy trì một tiêu chuẩn tốt hơn trong một môi trường khó khăn nhưng chúng tôi đang bị tàn sát vì nó. ‘

Ronny Deila sẽ không tuyệt vọng bất chấp việc Celtic sa sút chóng mặt … Virgil van Dijk muốn rời Celtic sau thảm họa … Tottenham hòa Besiktas ở bảng C trong khi Everton phải đối mặt … Palace tham gia cùng QPR và West Ham trong cuộc đua tới ký hợp đồng với Norwich … BẢN TIN CHUYỂN GIAO CỘT: Manchester United đấu với Liverpool vì … JAMIE CARRAGHER: Đừng đổ lỗi cho Sir Alex Ferguson vì … PHÒNG BAY CỦA MARTIN KEOWN: Sai lầm khi Roy Hodgson đã … Angel di Maria sẽ thắp sáng Premier League với …

Chào mừng đến với Pháp. Bây giờ bấm play.

Steve Bruce sẽ không làm bất cứ điều gì Roy Hodgson không làm. Arsene Wenger trong một năm sẽ tốt hơn nhiều. Sprulesey, Bristol.

Không, Arsene Wenger bây giờ có thể thích hợp hơn, nhưng ông ấy sẽ không đến. Arsene Wenger trong một năm có khả năng sẽ là thảm họa vì nó sẽ khiến chúng ta phải giao phó với một huấn luyện viên tạm quyền què quặt, người sẽ phải phụ trách ít nhất một nửa và có lẽ gần ba phần năm chiến dịch vòng loại World Cup của đội tuyển Anh, bao gồm cả các trận đấu trên sân khách với Slovakia, Slovenia và Scotland. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là đội tuyển Anh đã thất bại trước Slovakia, và sau đó thua Iceland, vậy ai biết được? Wenger đã là Chén Thánh cho Liên đoàn bóng đá trong suốt thế kỷ này. Tôi đã nghe anh ấy đưa ra những dấu hiệu cho thấy anh ấy sẽ quan tâm, tôi đã nghe anh ấy nói rằng anh ấy không thể huấn luyện bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Pháp. Và liệu chúng ta có biết rằng anh ấy sẽ rất xuất sắc trong việc đó, rằng anh ấy sẽ đáng chờ đợi, đáng để đe dọa vị trí của chúng ta tại World Cup tiếp theo? Sir Alex Ferguson là một nhà quản lý tuyệt vời, nhưng không phải của Scotland. Tôi đã nghe Wenger nói rằng ông ấy sẽ loại bỏ các trận giao hữu quốc tế và các thử nghiệm nhân sự nên được dành cho các trận đấu vòng loại với các quốc gia nhỏ hơn. Chúng ta có chắc rằng Anh có thể giành chiến thắng trong những hoàn cảnh đó, hay anh ấy sẽ sửa đổi lại suy nghĩ của mình một lần trong công việc? Wenger thích làm việc ở Anh, nhưng với các cầu thủ Anh thì không nhiều. Bạn vẫn có thể tin tưởng vào một mặt những người mà anh ấy đặt niềm tin – và rằng anh ấy không được thừa kế từ George Graham – và anh ấy đã ở đây gần 20 năm. Nếu chúng ta chờ đợi Wenger và trao cho Southgate hoặc bất kỳ ai khác vị trí tạm thời, thì người trông nom có ​​thẩm quyền gì? Đây là một phòng thay đồ nằm trên sàn sau những gì đã xảy ra ở Nice, và bạn định phụ trách tạm thời? Như tôi đã nói trong phần hôm thứ Ba, huấn luyện viên đội tuyển Anh của tôi sẽ là Steve Bruce. Tôi nhận ra có những lựa chọn khác và tôi cũng có thể thấy trường hợp của một số chúng. Nhưng việc FA giả vờ tạm thời với Wenger về một lời hứa trong thời gian 12 tháng là ý tưởng ngu ngốc nhất mà tôi đã nghe kể từ tuần trước. Nhưng đôi khi những ý tưởng thực sự nghèo nàn vẫn bay – chúng ta biết điều đó bây giờ.

Người Pháp Arsene Wenger đã được FA xác định là ứng cử viên lý tưởng cho vị trí tuyển thủ Anh trong nhiều năm

Steve Bruce đã làm rất tốt ở mọi câu lạc bộ mà anh ấy quản lý – đó là … Anh 1-2 Iceland: Tam sư chịu trận chung kết … Roy Hodgson thừa nhận anh ấy rời khỏi ghế nóng của đội tuyển Anh là một người đàn ông bị hỏng … Luiz Felipe Scolari muốn tuyển Anh. .. 10 năm sau …

Nước Anh lại đuổi theo bóng. Vấn đề không nằm ở huấn luyện viên. Cầu thủ của bạn không đủ tốt. Hãy tưởng tượng ông nội Wayne Rooney chơi tiền vệ. Anh ấy có gì để cung cấp? Nericlan, Abu Dhabi.

Tôi nghĩ đó là một giải đấu hỗn hợp dành cho Rooney. Anh ấy chơi rất tốt trong một số trận đấu và cuối cùng lại yếu. Tôi đã rất ngạc nhiên trước quyết định của Hodgson để anh ấy không tham dự trận đấu với Slovakia bởi vì điều đó có nghĩa là vào ngày 27 tháng 6 khi Anh đấu với Iceland, anh ấy đã bắt đầu trận đấu cuối cùng vào ngày 16 tháng 6. Mọi người đều biết Rooney là tốt nhất khi anh ấy bắt đầu sải bước và anh ấy một thời gian để phục hồi sau chấn thương hoặc vắng mặt. Tại sao lại cho anh ta vào băng phiến? Anh ấy và cả đội đã mất đà.

Ở góc độ nào đó, chúng ta phải thừa nhận một thực tế là tuyển Anh không tốt như chúng ta nghĩ. Nó sẽ là câu chuyện tương tự ở Nga và chúng tôi sẽ hét lên cho người đứng đầu của người quản lý tiếp theo; nhưng sự thật là tuyển Anh thất bại lâu năm khi tham dự các giải đấu bóng đá lớn. BigFoot, New York.

Bạn chứng minh quan điểm của mình với giả định chúng tôi đủ điều kiện đến Nga. Chỉ những người chiến thắng trong nhóm và bốn người chiến thắng trận play-off mới đi tiếp. Đây không giống như giải vô địch châu Âu. Mọi người đều không nhận được giải thưởng; và chắc chắn không một đội nào không thể quật ngã Slovakia và thua Iceland.

Chúng tôi không có những cầu thủ chất lượng để chọn nữa. Ít hơn 35% cầu thủ ở Premier League là người Anh, làm thế quái nào mà bất kỳ huấn luyện viên đội tuyển Anh nào có ý định đối phó với điều đó? Thảo nào các vị trí chủ chốt rất khó lấp đầy. Cứ nhìn vào hàng hậu vệ 4 người của chúng ta yếu như thế nào thì hãy nhớ tới Tony Adams, Gareth Southgate, Rio Ferdinand, John Terry, Terry Butcher, Gary Pallister, Gary Neville, Sol Campbell, Martin Keown… kt Rolster, Bournemouth.

Share in
Tagged in